Top 3 loại dây hàn được cung cấp bởi Nahaviwel

Post in Sản Phẩm

Dây hàn là loại dây có tiết diện tròn và đặc. Nó thường được sử dụng để hàn trong môi trường khí bảo vệ hoặc dưới lớp thuốc. Tuy vậy, trước sự xuất hiện của nhiều loại dây hàn, doanh nghiệp bạn đã chọn được loại phù hợp chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để chọn được loại dây phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Các loại dây hàn được cung cấp bởi công ty cổ phần NAHAVIWEL
Các loại dây hàn được cung cấp bởi công ty cổ phần NAHAVIWEL

Dây hàn Mig-Mag (NB-70S)

Đứng đầu danh sách các loại dây hàn hot nhất hiện nay tại Nahaviwel là dây hàn Mig-Mag. Đây là loại dây hàn sử dụng khí bảo vệ là CO2 hoặc hỗn hợp Ar + CO2 để hàn thép cabon và thép hợp kim thấp. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để hàn tấm mỏng, đường ống.

Khi hàn bằng dây hàn này, hồ quang ổn định và có hiệu suất hàn cao nên đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều doanh nghiệp trong các nhà máy kết cấu thép, xe máy. Dây hàn Mig-Mag phù hợp với tiêu chuẩn AWS, JIS và được chứng nhận bởi QCVN 21:2010/BGTVT nên đạt chuẩn chất lượng cao.

Dây hàn lõi thuốc (NB71T1)

Đây là loại dây hàn được sử dụng để hàn hợp kim, hàn đắp và hàn những kết cấu khác tại các nhà máy đóng tàu, thuỷ điện, toà nhà, bể chứa. Dây có cấu tạo từ lớp vỏ kim loại với lõi thuốc bột và thành phần hợp kim.

Dây hàn lõi thuốc dùng để hàn hợp kim và hàn đắp
Dây hàn lõi thuốc dùng để hàn hợp kim và hàn đắp

Vật liệu lõi thuốc dây thường là nhôm, carbon, mangan và nó có tác dụng bảo vệ các giọt kim loại nóng chảy. Dây có ưu điểm là khi hàn có hồ quang ổn định, ít khói hơn dây hàn trần. Dây có độ bền kéo cao và hàn bề mặt mối hàn chắc chắn hơn nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Dây hàn tự động: hồ quang chìm (NB EM12)

Nhắc đến các loại dây hàn hot nhất 2021, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua dây hàn hồ quang chìm. Đây là loại dây có hàm lượng carbon, silic thấp còn lượng mangan thì cao. Khi kết hợp với loại thuốc hàn sẽ tạo ra mối hàn có chỉ tiêu cơ lý cao.

Dây hàn hồ quang chìm sử dụng để hàn những kết cấu thép cacbon thấp có độ bền kéo khoảng 560N/m2 như đường ống, kết cấu thép, cầu đường, ô tô… Khi sử dụng dây hàn này, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau:

  • Làm sạch vật hàn và vát mép

  • Chuẩn bị đồ bảo hộ lao động chất lượng để bảo vệ mắt, tai, thân thể

  • Bảo quản dây hàn ở nơi khô ráo và tránh tiếp xúc vào bề mặt dây trước khi hàn

  • Chọn tốc độ hàn hợp lý và loại lượng thước bảo vệ để mối hàn ngấu sâu hơn nhé!

Dây hàn hồ quang chìm sử dụng để hàn kết cấu thép cacbon thấp
Dây hàn hồ quang chìm sử dụng để hàn kết cấu thép cacbon thấp

Trên đây đã chia sẻ 3 loại dây hàn được cung cấp bởi Nahaviwel. Qua đó, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn được loại dây phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Trường hợp bạn vẫn chưa chọn dây hàn phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi theo nahaviwel.com để được nhân viên tại đây tư vấn chi tiết.

Ngoài dây hàn, đơn vị chúng tôi còn cung cấp đa dạng loại vật tư hàn khác như thuốc hàn hồ quang chìm, que hàn nên sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng thêm sự lựa chọn hơn.