Sự cần thiết của áo phản quang trong bảo hộ lao động

Post in Sản Phẩm

Thiết bị bảo hộ lao động là một trong những sản phẩm thiết yếu đối với người lao động khi thực hiện bất kì công việc nào. Ngày nay dù là với công việc đơn giản hay phức tạp thì các chủ công ty, doanh nghiệp đều vô cùng chú trọng đến vấn đề trang bị đồ bảo hộ lao động cho nhân viên của mình. Mỗi công việc khác nhau chắc chắn sẽ cần đên những sản phẩm khác nhau, không ngành nghề nào giống ngành nghề nào. Trong bài viết này chúng tôi muốn nhấn mạnh đến các bạn một sản phẩm bảo hộ lao động không thể thiếu đó chính là áo phản quang.

Áo phản quang là gì?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đếu biết đến những chất liệu phản quang, tuy nhiên chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn trong bài viết để bạn thực sự hiểu về chúng. Áo phản quang thực chất là những sản phẩm quần áo được ứng dụng sử dụng những chất phản quang, có khả năng phát sáng trong điều kiện trời tối và thiếu sáng. Thường thì một chiếc áo phản quang sẽ chứa từ 2 đến 3 đường viền phản quang nổi bật để người đối diện có thể nhận ra bạn. Thường thì những chiếc áo phản quang sẽ có màu sắc nổi bật như: màu cam, màu xanh nôn để dễ dàng nhận biết.

Ứng dụng áo phản quang trong cuộc sống

Áo phản quang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn đặc biệt là trong các ngành lao động mang tính đặc thù cao, thường xuyên làm việc trong đêm tối, điều kiện thiếu sáng. Tại Việt Nam có một số ngành nghề được quy định bắt buộc phải sử dụng sản phẩm này khi thực hiện công việc như: cảnh sat giao thông, công nhân hầm mỏ, lao công, công nhân trong công trường xây dựng. Ngoài ra thì hiện nay những phượt thủ đường dài cũng lựa chọn sử dụng áo phản quang để tránh những tai nân bất ngờ xảy ra.

ứng dụng áo phản quang cho CSGT
ứng dụng áo phản quang cho CSGT

Việc mặc áo phản quang không chỉ đơn thuần là nghĩa vụ phải thực hiện mà đó là một trong những biện pháp giúp bảo vệ an toàn của bạn một cách tối ưu nhất. Vì thế hãy tự ý thức trang bị cho mình những chiếc áo phản quang để tự bảo vệ bản thân của mình nhé.

Mua áo phản quang ở đâu?

Áo phản quang không như các loại quần áo thông thường đòi hỏi phải có kích cỡ vừa với cơ thể. Thường thì chúng sẽ được làm với chất liệu mỏng thoáng mát để đem lại cảm giác thoải mái cho người lao động. Vậy chúng ta có thể mua những sản phẩm này ở đâu?

Bạn có thể mua áo phản quang tại các công ty cung cấp đồ bảo hộ lao động uy tín trên cả nước. Đồ bảo hộ lao động long châu hiện đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm ảo phản quang với đầy đủ kiểu dáng và kích thước. Một lưu ý cho các bạn khi chọn mua áo phản quang thì nên thử trước nhé, tuy rằng chúng thương có kích thước rộng nhưng bạn nên ướm tử để đảm bảo rằng chúng không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của bạn.