Những ưu điểm của cân đếm điện tử mà bạn cần biết

Post in Công Nghệ, Sản Phẩm

Nếu bạn đang cần cân, đếm hàng hóa thì việc lựa chọn cân đếm điện tử là giải pháp tối ưu. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay về đặc điểm loại cân này và những ưu điểm, lợi ích chiếc cân mang lại nhé.

Tìm hiểu về cân đếm điện tử

Cân đếm điện tử được sử dụng phổ biến để đo đếm các sản phẩm hàng hóa một cách tiện ích nhất.

Cân đếm điện tử là gì?

Cân đếm có khả năng đếm được số lượng dựa trên trọng lượng của mẫu vật. Chẳng hàng khi bạn lấy mẫu sản phẩm là 1kg thì khi cân một lô hàng với mặt hàng như nhau và số liệu cho ra 100kg thì chiếc cân sẽ đếm được có bao nhiêu sản phẩm trong đó. Trong trường hợp lấy ví dụ trên, chiếc cân sẽ hiển thị số cân nặng của lô hàng và số sản phẩm là 100 mẫu. Do đó, có thể thấy sự tiện ích mà chiếc cân đếm điện tử mang lại. Chiếc cân mang lại khả năng cân, đếm chính xác.

Cân đếm điện tử tiện ích giúp đếm sản phẩm nhanh chóng
Cân đếm điện tử tiện ích giúp đếm sản phẩm nhanh chóng

Việc kinh doanh của các đơn vị rất cần đo đếm các sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. Sử dụng chiếc cân đếm sẽ mang lại sự chính xác cao, đảm bảo đo đếm đúng. Những chiếc cân này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần phải làm phương pháp đếm thủ công hoặc chia thủ công.

Phân loại dòng cân điện tử

Có rất nhiều loại cân đếm khác nhau được sản xuất ở khắp nơi trên thế giới. Hầu hết chúng được chia thành từng dòng cân khác nhau dựa trên công nghệ hoặc dây chuyền sản xuất. Có thể phân chia loại cân đếm điện tử thành: cân TD-CA, cân JCL, cân ALC… Đây là một số dòng cân thông dụng. Với các dòng cân cao cấp hơn có thể kể đến là cân đếm Ranger 2000 hoặc cân EC của các nước Hàn Quốc hay Mỹ…

Các dòng cân đếm được cấu tạo tương tự một chiếc cân điện tử và được tích hợp thêm chức năng đếm sản phẩm. Có thể thấy, chiếc cân chỉ cân đếm chính xác ứng dụng với các sản phẩm cân giống nhau.

Cân đếm có nhiều loại giúp bạn lựa chọn hợp lý
Cân đếm có nhiều loại giúp bạn lựa chọn hợp lý

Chẳng hạn như trong cùng 1 thùng hàng, bạn muốn đếm xem có bao nhiêu sản phẩm thì việc cân sản phẩm lên cùng với việc cân mẫu một vài sản phẩm trong đó để xác định chính xác có bị sai số không thì việc cân đếm mới có ý nghĩa. Chiếc cân không thể cân các loại sản phẩm khác nhau về trọng lượng và đếm chúng được. Vì vậy bạn nên hết sức lưu ý chỉ sử dụng để cân sản phẩm giống nhau về trọng lượng.

Ưu điểm của cân đếm điện tử

Cân đếm điện tử được sử dụng trong các công ty, cửa hàng, các kho cảng để có thể cân đếm chính xác số hàng hóa trong kho, giúp xác định hàng hóa tồn kho, đảm bảo tính tiện lợi.

Dòng cân đếm chạy bằng điện này có ưu điểm là dòng sản phẩm nhỏ gọn và tiện lợi khi dùng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy số liệu khi cân hàng hóa. Với mẫu sản phẩm gọn gàng, giúp tiết kiệm không gian và chi phí cho các đơn vị sử dụng.

Chiếc cân trở thành sản phẩm thông dụng giúp đảm bảo sự chính xác cho các đơn hàng. Từ đó giúp bạn giải quyết nhanh việc kiểm đếm các loại hàng hóa một cách nhanh chóng. Điều này có lợi rất lớn đối với các đơn vị cần làm việc với số lượng hàng hóa lớn. Thay vì ngồi đếm từng thùng hàng thì bạn có thể nhanh chóng cân và lưu vào sổ sách các số liệu mà cân hiển thị về trọng lượng và số lượng.

Nếu bạn cần tìm chiếc cân đảm bảo chất lượng thì hãy lựa chọn cân điện tử Minh Phúc. Đơn vị chuyên cung cấp các dòng cân điện tử như cân bàn, cân treo điện tử… Các loại cân giúp tăng hiệu quả làm việc hơn. Hãy lựa chọn ngay đừng bỏ lỡ chiếc cân phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.