Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Post in Sản Phẩm

Cân điện tử là sản phẩm phổ biến trong đời sống chúng ta. Là vật dụng giúp chúng ta cân đo được tải lượng, hỗ trợ việc kinh doanh của con người tiện lợi hơn.

Những chiếc cân ngày càng được cải tiến và hiện đại hơn, đáp ứng kịp th ời nhu cầu của chúng ta trong cuộc sống. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thiết bị sẽ bị hòng cần phải sửa chữa cân điện tử để có thể hoạt động lại tốt hơn. Việc sử dụng cân cần lưu ý gì? Nơi nào cung cấp dịch vụ sửa chữa tốt va uy tín? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Thế nào là cân điện tử? Những lưu ý khi vận hành thiết bị này

Khái niệm cân điện tử
Khái niệm cân điện tử

Cân điện tử được hiểu là một sản phẩm được sử dụng để cân tải trọng của vật mẫu, sản phẩm, hàng hóa nào đó, và được thực hiện một cách tự đông, kết quả sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình, các bạn sẽ dẽ dàng quan sát chúng

Trong cuộc sống hằng ngày, những chiếc cân thông minh này được ứng dụng trong  mọi ngành nghề, lĩnh vực và hoạt động nhanh, mang lại kết quả nhanh nhất cho người sử dụng. Để việc sử dụng cân được lâu bền, bạn cần lưu ý một vài điều sau khi sử dụng cân điện tử:

  • Không nên để một vật mẫu có tải trọng quá lớn so với  quy định của  chiếc cân được nhà sản xuất tạo ra.

  • Nên để cân điện tử ở nơi khô ráo, thoáng mát, để hạn chế thời tiết thay đổi quá đột ngột ảnh hưởng tuổi thọ chiếc cân.

  • Không được để cân ở khu vực chông chênh, vì chúng sẽ cho kết quả không chính xác, cân sẽ mau bị hư hỏng.

  • Không nên đặt sản phẩm  dạng bột hoặc lỏng lên trực tiếp mặt cân, thay vào đó nên  sử dụng một vật dụng nào đó chứa sản phẩm rồi mới để lên cân.

  • Phải thường xuyên lau chùi cân đúng định kỳ, để bảo quản cân được tốt

  • Không sử dụng những vật thể nhọn, sắc bén vệ sinh cân điện tử

  • Không nên để cân điện tử gần thiết bị lò vi sóng hoặc tủ lạnh.

  • Khi không sử dụng chúng ta nên tắt thiết bị để đảm bảo pin tốt và sử dụng được lâu.

  • Không nên để hàng hóa lên chiếc cân trong thời gian quá lâu, làm kết quả cân bị thay đổi, tuổi thọ sẽ kém.

Làm thế nào khi cân điện tử gặp vấn đề?

Cân điện tử sau một thời gian dài đưa vào sử dụng, chúng sẽ bị hư hỏng hoặc bị lỗi sản phẩm. Vì vậy, để khắc phục tình trạng trên chúng ta cần sửa chữa cân điện tử với những nơi uy tín và tay nghề cao.

Việc sửa chữa cân điện tử được thực hiện gồm các bước như sau:

Thợ sẽ kiểm tra thật kỹ cân và  tìm những lỗi gây hư hỏng hoặc bị lỗi thiết bị.

Nếu như bị lỗi ít thì tiến hành sửa chữa cân điện tử ngay cho khách hàng tại chỗ, còn nếu lỗi nặng thì sẽ đem về và kiểm tra kỹ để sửa chữa, thương thì vài ngày sẽ xong.

Sửa chữa cân điện tử kỹ càng
Sửa chữa cân điện tử kỹ càng

Một gợi ý cho bạn khi sản phẩm cân mà bị lỗi, bạn nên yêu cầu thợ sửa ghi lại đầy đủ thông tin và lỗi kỷ thuật. Bạn sẽ dễ dàng đánh giá khả năng của người thợ  là đó giỏi hay không,  và chiếc cân khi sửa chữa hoạt động được tốt hay không.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm tại: https://thietbidientu.net.vn/sua-can-dien-tu/