Lắp đặt quạt trần và phong thủy – những vấn đề cần biết

Post in Sản Phẩm

Xây nhà thì phải xem hướng, chọn tuổi để gia chủ có thể làm ăn phát tài, sức khỏe an khang thịnh vượng. Đó là trong những truyền thống của ông cha ta truyền lại, cái mà khoa học hiện nay gọi là phong thủy. Vậy ngoài việc cất nóc xây nhà, thì việc lắp đặt các thiết bị nội thất cho gia đình có phải chú ý đến những vấn đề này hay không? Tuy rằng không cần thiết phải quá rõ ràng và kí lưỡng nhưng việc lắp đặt các thiết bị cũng cần tránh một số vấn đề kiêng kị để mọi sự thuận buồm xuôi gió.

Đối với việc lắp đặt quạt trần cũng vậy, người sử dụng phải tìm hiểu xem những vấn đề có liên quan để tránh thực hiện. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những điều kiêng kị về phong thủy đối với việc lắp đặt quạt trần trong nhà.

Không lắp đặt quạt trần thẳng hướng cửa ra vào

Cửa ra vào là một vị trí vô cùng quan trọng của một ngôi nhà, nó quyết định rất nhiều yếu tố về công việc, sức khỏe, tài vận của gian đình. Vì thế tất cả các gia đình đều rất chú ý đến khu vực này.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng không nên thiết kế cửa ra vào quá to sẽ khiến cho tiền tài tiêu tán. Việc lắp đặt quạt trần ngay chính diện cửa ra vào, theo quan niệm của người xưa thì luồng gió do quạt trần tạo ra sẽ thổi bay vẫn khí và của cải của ngôi nhà ra khỏi cửa lớn. Vì thế bạn hãy nhớ nguyên tắc này trong quá trình lắp đặt nhé.

Không lắp quạt trần tại vị trí thường xuyên có người ngồi

Đây là lỗi mà rất nhiều gia đình mắc phải vì chúng ta luôn có thói quen lắp quạt trần ngay trên sofa vừa để đảm bảo đó là vị trí trung tâm căn phòng và giúp cho người sử dụng mát mẻ khi tiếp khách hay các hoạt động giải trí, tuy nhiên việc này là hoàn toàn không nên.

Quạt trần được xem là một sản phẩm mang tính động, chúng hoạt động thường xuyên và liên tục nếu điều này xảy lâu trên đầu của bạn nó sẽ gây sự đè ép tâm lý, ảnh hưởng đến nguồn sinh khí của cơ thể. Ngoài ra việc ngồi trực tiếp dưới quạt lâu ngày sẽ gây ra những bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn.

Không lắp quạt trần ngay phía trên giường ngủ.

Trước tiên nó tương tự như chúng tôi đã đề cập ở trên nó sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ cả về mặt khoa học và tâm linh.

Giấc ngủ là thời gian để con người tái tạo lại sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi vì thế chúng đóng vai trò rất quan trọng. Khi ngủ con người cũng dễ  gặp phải các vấn đề như trúng gió, ho, đau họng,… Để giảm thiểu tất cả những tình huống trên, quạt trần Hà Nội khuyên bạn nên lắp đặt quạt trần xa vị trí giường ngủ, chúng chỉ đóng vai trò điều hòa, làm thoáng không khí chứ không gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn.