Bạn biết gì cửa tự động và những phụ kiện cửa tự động?

Post in Công Nghệ, Sản Phẩm

Ngày nay, tại các hệ thống siêu thị hoặc trung tâm thương mại chúng ta không khó để bắt gặp những hệ thống cửa tự đóng mở khi khách ra vào bên trong. Nhờ đó việc di chuyển của con người trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Họ không cần thao tác dùng sức lực để nắm cảnh cửa đẩy vào, kéo ra nên khách hàng đến những nơi này rất đông. Tuy nhiên, để việc này diễn ra trọn vẹn không thể không kể đến phụ kiện cửa tự động đã hỗ trợ cho việc đóng mở trên nên dễ dàng hơn. Vậy chúng hoạt động như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết nhé

Đôi nét về cửa tự động mà bạn chưa biết

Cửa tự đóng mở là gì? Đây là dấu hỏi rất lớn mà nhiều người trong chúng ta. Vâng, đây là loại cửa có chức năng mở/đóng tự động bằng motor khi phát hiện con người hoặc vật thể nào đó di chuyển trong khu vực vùng quét qua cảm biến hoặc dã có những tác động bên ngoài vào phụ kiện cửa tự động như nút nhấn, đầu đọc thẻ,…

Ngày nay, dưới sự phát triển của kinh tế nên nhu cầu láp ráp cửa tự đóng mở càng gia tăng, vì thế những nhà thiết kế và chế tạo ra loại cửa tự đóng mở cho ra mắt nhiều sản phẩm và công dụng phù hợp với công trình khác nhau: Cửa chuyên dụng cho văn phòng, bệnh viện hoặc khách sạn, kho lạnh và nhiều nơi khác.

Những loại cửa hiện đang được nhiều công ty trên thị trường cung cấp cho khách hàng mà bạn có thể bắt gặp đó là:

Cửa mở: Đây là sản phẩm cửa tự đóng mở, đóng mở bằng hai cánh cửa. Thường được dùng tại nhưng ngôi nhà biệt thự, villa.

Cửa trượt: Sản phẩm này được dùng nhiều nhất tại các công trình siêu thị, nhà chung cư, hoạt động đóng mở cửa bằng cách trượt cánh cửa.

Cửa xoay: Là loại cửa được sử dụng nhiều nhất tại những đất nước phát triển Châu Mỹ, Châu Âu. Nguyên lý hoạt động là cửa xoay quanh trục trung tâm, thường là xoay ba cánh hoặc bốn cánh.

Cửa tự đóng mở
Cửa tự đóng mở

Những phụ kiện không thể thiếu của cửa tự động

Phụ kiện cửa tự động là phần thiết yếu vô cùng quan trọng của thiết bị cửa tự động. Nhờ có những phụ kiện mà việc vận hành cửa sẽ trở nên hiệu quả và an toàn hơn.

Một số phụ kiện cửa tự động cần thiết không thể thiếu đó là:

Motor: Đây được đánh giá là phụ kiện cửa tự động quan trọng nhất giúp cánh cửa đóng/mở tự động. Tuỳ vào loại cửa mà có những motor khác nhau.

Cảm biến: Đây là bộ phận giúp cửa nhận biết được con người và sự vật di chuyển trước và sau cánh cửa, từ đó sẽ gửi tín hiệu đến bộ phận điều kiển cánh cửa.

Bảng điều khiển cửa: Là phụ kiện cửa tự động, đây là một thiết bị gồm nhiều mạch điện kết nối nhau và chứa nhiều dữ liệu thông tin về bộ điều khiển và giúp cánh cửa đóng mở nhịp nhàng dựa trên lập trình sẵn có.

Phụ kiện cửa tự động
Phụ kiện cửa tự động

Con lăn là một trong những thành phần quan trọng, chúng được cố định trong kết cấu cửa và giúp quá trình đóng/mở dễ dàng. Tuỳ vào thương hiệu sản xuất mà phụ kiện cửa tự động con lăn sẽ làm từ những vật liệu khác nhau.

Mọi thông tin về cửa tự động luôn được công bố trên web https://thietbitudong.net.vn/cua-tu-dong/  nên các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!